Tìm hiểu Canva là gì? Ứng dụng của Canva trong thiết kế

Canva là gì? Bạn đã nghe nói về ứng dụng thiết kế hữu ích này chưa? Cho dù bạn là người chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng tận dụng nguồn tài nguyên phong phú mà ứng dụng này cung cấp. Hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com xem nhanh một số thông tin về Canva trong bài viết sau.

I. Canva là gì? 

Canva là một công ty khởi nghiệp của Úc được thành lập bởi Melanie Perkins vào năm 2013

Canva là một công ty khởi nghiệp của Úc được thành lập bởi Melanie Perkins vào năm 2013. Công cụ này được biết đến như một nền tảng thiết kế đồ họa miễn phí giúp bạn dễ dàng tạo lời mời, danh thiếp, giáo án, hình nền thu phóng, v.v. bằng cách sử dụng các mẫu tài nguyên được tạo sẵn giao diện kéo và thả để tải ảnh của riêng bạn lên và thêm chúng vào các mẫu có sẵn trong ứng dụng.

Nó giống như phiên bản cơ bản của Photoshop miễn phí và không yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu về chỉnh sửa ảnh. Với hơn 250.000 mẫu thiết kế để lựa chọn, thật dễ dàng cho người mới bắt đầu và tiến bộ thông qua chủ đề Con số đó sẽ còn cao hơn nếu bạn chấp nhận trả tiền để sử dụng Canva Pro.

Các công cụ cao cấp dành cho chủ sở hữu Canva Pro bao gồm đám mây lưu trữ ảnh, các yếu tố đồ họa, quyền truy cập vào thư viện mẫu của Canva, hình ảnh tích hợp và vô số tính năng khác mà tài khoản Canva cung cấp mà thông thường không thể sử dụng làm bộ công cụ xây dựng thương hiệu hoặc công cụ xóa nền. Đương nhiên, người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm để truy cập các tính năng này.

II. Canva trong thiết kế đồ họa

1. Cung cấp các thiết kế và hiệu ứng có sẵn 

Canva có nhiều lựa chọn phong phú về thiết kế và hiệu ứng tạo sẵn để lựa chọn, bao gồm biểu ngữ Facebook, hình thu nhỏ YouTube, danh thiếp và thậm chí cả tạp chí. Với các mẫu tạo sẵn, bạn có thể chắc chắn rằng nội dung bạn muốn truyền tải hoàn toàn phù hợp với vị trí đặt hình ảnh mong muốn Đây được coi là một trong những lợi thế lớn mà Canva mang lại cho các công ty và nhà thiết kế chưa có kinh nghiệm.

2. hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng 

Bạn cũng có thể sử dụng Canva trên cả website và nền tảng di động. Điều này rất thuận tiện cho những người dùng muốn tạo ra những sản phẩm đẹp và chất lượng cao nhưng không có nhiều thời gian để đầu tư.

3. Thiết kế video chuyên nghiệp với nhiều tính năng 

Canva không chỉ là ứng dụng hoàn hảo cho dân nghiệp dư mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các designer

Canva không chỉ là ứng dụng hoàn hảo cho dân nghiệp dư mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các designer chuyên nghiệp, tại đây bạn có thể dễ dàng thêm video vào thiết kế của mình hoặc tự tạo video chuyên nghiệp. Canva cung cấp nhiều thể loại video đa dạng để thiết kế, bao gồm video Facebook, video Youtube, video trình chiếu và cả tin nhắn video.

4. Giao diện thân thiện với người dùng 

Một điều chắc chắn là ngay cả những người dùng thiếu kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng điều hướng Canva. Các mẫu, nhãn dán và ảnh tích hợp sẵn của công cụ đều dễ sử dụng và tính năng kéo và thả cho phép bạn tạo nội dung nhanh hơn và nhiều hơn nữa Thanh điều hướng bên trái chứa tất cả các thành phần thiết kế chính và thanh trên cùng chứa tất cả các thành phần thiết kế phụ (phông chữ, màu sắc), điều này cũng giúp một phần cho việc điều hướng thuận tiện hơn.

5. Cùng nhau chia sẻ thiết kế của bạn 

Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ thiết kế của mình với đồng nghiệp mà không cần tải xuống và gửi qua email chưa? Nếu bạn luôn muốn, đừng lo lắng nữa. Canva cho phép các thành viên trong nhóm xem, chỉnh sửa và nhận xét về tác phẩm của nhau Điều này làm cho quá trình phản hồi mượt mà và nhanh hơn bao giờ hết.

III. Ứng dụng và tích hợp

Phần Ứng dụng và Tích hợp của Canva cung cấp một số tài nguyên miễn phí thú vị khác. Trong phần này, bạn có thể tích hợp nó vào Canva rất dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Phần Ứng dụng và Tích hợp của Canva cung cấp một số tài nguyên miễn phí thú vị khác

Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những ứng dụng và tích hợp tốt để người dùng mới có thể tham khảo thiết kế của họ và làm cho chúng hài hòa, hấp dẫn và phong phú như những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm. Chọn tích hợp các ứng dụng ảnh như Pexels, Flickr, v.v… như hình bên dưới.

  • Bạn có thể đăng trực tiếp bản thiết kế của mình lên Fanpage mà không cần phải tải ảnh về nếu tích hợp thêm Facebook.
  • Chèn Video trực tiếp vào bài thuyết trình bằng cách tích hợp thêm Youtube.
  • Bạn có thể tạo mã QR để mọi người có thể quét và truy cập vào trang web hoặc gửi thông điệp mà bạn muốn!
  • Ngoài việc dùng Canva thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook, bạn cũng có thể dùng kích thước tùy chỉnh để thiết kế ảnh GDN quảng cáo Google. Trong khóa học quảng cáo Google tại IMTA bạn sẽ được học đầy đủ chiến dịch này để tạo quảng cáo nhé.

Trên đây là những thông tin về Canva là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Back to top