Tìm hiểu Canon là gì? Các sản phẩm của thương hiệu Canon

Canon là một thương hiệu khá quen thuộc với chúng ta, nhưng bạn có biết thương hiệu này được sản xuất ở nước nào không, để biết thông tin Canon thuộc nước nào và liên quan đến thương hiệu này, mời bạn tham khảo bài viết sau của daytonabeachdreamcruise.com về Canon là gì? nhé!

I. Canon là gì? 

Canon là thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm quang học và hình ảnh đến từ Nhật Bản

Canon là thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm quang học và hình ảnh đến từ Nhật Bản, từ năm 1933 đến nay Canon đã trải qua 88 năm phát triển, năm 1933 Canon thành lập Viện nghiên cứu dụng cụ quang học tại Roppongi, Minato-ku, Tokyo, với mục đích nghiên cứu máy ảnh chất lượng cao.

Năm 1934, chiếc máy ảnh Canon đầu tiên ra đời mang tên Kwanon.Đây là nguyên mẫu đầu tiên của chiếc máy ảnh được trang bị zoom 35mm được sản xuất tại Nhật Bản máy ảnh tiêu cự thẳng có tên là Hansa Canon.

Những năm sau đó Canon dần tự chủ quy trình sản xuất của công ty và cho ra đời thêm nhiều loại máy ảnh khác nhau. Các sản phẩm máy ảnh cũng đạt được những thành công và thành tích nhất định trên thị trường. Công ty dần phát triển hơn và lớn mạnh như ngày nay.

II. Trụ sở của Canon đặt ở đâu? 

Canon hiện có hai trụ sở tại Ota, Tokyo và một trụ sở tại Bắc Mỹ tại Lake Success, New York, Hoa Kỳ. Từ những năm 1980, Canon đã xuất hiện tại Việt Nam thông qua các nhà phân phối ủy quyền. Trong những năm gần đây, Canon đã thành lập bốn nhà máy sản xuất tại Thăng Long.

KCN Long-Hà Nội, Quế Võ và Tiên Sơn-Bắc Ninh, Phố Nối-Hưng Yên, và đã thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, đặc biệt với sự ra đời của Canon Marketing Việt Nam.

III. Các sản phẩm của thương hiệu Canon

1. Máy ảnh

Canon cung cấp cho người dùng nhiều loại máy ảnh và phụ kiện máy ảnh. Máy ảnh Canon được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể cũng như cho mọi cấp độ sử dụng, chẳng hạn như người mới bắt đầu, người đam mê và chuyên gia.

Canon cung cấp cho người dùng nhiều loại máy ảnh và phụ kiện máy ảnh

Giá của các loại máy ảnh cũng rất đa dạng, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn, trải rộng từ 9.600.000đ đến 189.000.000đ. Riêng dòng máy ảnh du lịch có giá từ 2.800.000đ đến 33.620.000đ.

2. Máy in & Máy fax

Hiện tại, máy in Canon có 4 loại là máy in phun, máy in laser, máy in di động và máy fax, ngoài ra các sản phẩm được thiết kế dành cho các nhóm đối tượng sử dụng khác nhau như công ty, gia đình, văn phòng tại nhà…

3. Máy scan được 

Canon đầu tư máy scan tập trung vào 3 dòng sản phẩm chính gồm máy scan hình phẳng, máy scan hình phẳng và phim và máy scan tài liệu, các sản phẩm này không chỉ được thiết kế nhỏ gọn mà còn giúp việc scan tài liệu, hình ảnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

4. Máy quay phim

Canon sản xuất hai dòng sản phẩm, bao gồm máy quay phim và máy quay phim EOS Cinema. Máy quay phim được thiết kế với công nghệ hiện đại chất lượng cao. Máy quay phim EOS Cinema có tính di động riêng và độ phân giải 4K. Canon cũng cung cấp ống kính và các phụ kiện liên quan đến dòng sản phẩm này.

5. Máy chiếu 

Máy chiếu được thiết kế với nhiều mức độ sáng khác nhau, hầu hết các sản phẩm đều có thiết kế nhỏ gọn và được tích hợp những công nghệ mới nhất nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, bên cạnh đó Canon còn tặng kèm bút trình chiếu cho những người dùng có nhu cầu.

IV. Cách cài đặt lại chế độ màn hình của máy ảnh

Khi mua máy ảnh mới, chế độ trong máy ảnh sẽ được mặc định và người dùng có thể tùy ý thay đổi các thông số của máy ảnh để thuận tiện cho mọi nhu cầu sử dụng của mình như cài đặt cài đặt chất lượng ảnh, cài đặt đuôi file ảnh,….

Khi mua máy ảnh mới, chế độ trong máy ảnh sẽ được mặc định và người dùng có thể tùy ý thay đổi các thông số

Cài đặt trong máy ảnh đặc biệt quan trọng trên các máy ảnh đời cũ. Nếu mua máy từ đại lý, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn. Nếu mua máy của người khác, bạn cần tìm hiểu hoặc đọc sách hướng dẫn sử dụng chi tiết để tự cài đặt cho mình, vì nếu bạn đã có người dùng trước thì rất khó và khác với mong muốn của bạn.

Bạn có thể vào menu cài đặt, đặt lại cài đặt mặc định trên máy rồi thay đổi từng phần riêng lẻ của camera. Cài đặt -> Chất lượng, đặt phần mở rộng hình ảnh thành Raw hoặc JPEG.

Máy ảnh Canon đã có tính năng hỗ trợ người dùng lấy nét tự động thay vì lấy nét thủ công. Đối với ảnh tĩnh và ảnh chân dung, bạn có thể đặt chế độ lấy nét tự động. Biểu tượng của canon là One-Shot AF, được đặt trong hệ thống nút của máy ảnh. dễ chụp ảnh hơn nhưng đối với video bạn cần kết hợp chế độ lấy nét bằng tay để làm rõ chủ thể hoặc thay đổi chế độ AF.Canon là AL servo AF.

Trên đây là những thông tin về Canon là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Back to top