Tìm hiểu Mood là gì? Nguyên nhân dẫn đến tụt Mood trong làm việc

Chán nản, năng lượng thấp và tâm trạng thấp có thể khiến bạn mất động lực làm việc. Nhưng đó là những tâm trạng không thể tránh khỏi mà tất cả chúng ta đều trải qua trong quá trình làm việc. Vì vậy, trong bài viết tiếp theo, hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com tìm hiểu mood là gì và những mẹo để thay đổi nhịp độ khi bạn mệt mỏi vì công việc!

I. Mood là gì? 

Tâm trạng là một từ tiếng Anh mô tả tâm trạng của một người tại một thời điểm hoặc khoảng thời gian nhất định. Tâm trạng thường được dùng để chỉ sự thể hiện những cảm xúc ít mãnh liệt hơn như vui, buồn,… Hơn hết, tâm trạng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, có thể kéo dài hàng giờ, thậm chí hàng ngày.

Tâm trạng là một từ tiếng Anh mô tả tâm trạng của một người tại một thời điểm hoặc khoảng thời gian nhất định

Thả tâm trạng là một câu nói hài hước diễn tả tâm trạng mất hứng, chán chường, buồn bã,… và là từ ghép được giới trẻ kết hợp. Tâm trạng chán nản là biểu hiện của sự mất hứng thú, hứng thú, tâm trạng của niềm vui đầu tiên, chán nản, buồn bã, không có năng lượng để làm điều gì đó.

II. Phân biệt giữa Mood và Feeling

Như đã đề cập ở trên, tâm trạng là trạng thái cảm xúc kéo dài hơn cảm xúc. Tâm trạng được miêu tả là trạng thái cảm xúc không quá mạnh và không rõ ràng. Cảm xúc là những cảm xúc phát sinh đột ngột và tồn tại trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như tình cảm, sự ấm áp hoặc an toàn.

III. Nguyên nhân dẫn đến tụt Mood

1. Căng thẳng 

Những áp lực như áp lực công việc, deadline gấp rút, gánh nặng cơm áo gạo tiền có thể khiến bạn mệt mỏi, chán chường, muốn chạy trốn khỏi công việc thường ngày. Căng thẳng là không thể tránh khỏi đối với tất cả mọi người. Điều này làm gia tăng áp lực tâm lý, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Vì vậy, bạn cần nghỉ ngơi, thư giãn, cố gắng không suy nghĩ nhiều và nhanh chóng phục hồi thể trạng để nhanh chóng đối phó với khối lượng công việc đang có.

2. Công việc hiện tại không phải là “công việc mơ ước” của bạn 

Những công việc không liên quan đến sở thích đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Họ không cảm thấy giá trị hay hứng thú trong công việc của mình và họ có xu hướng cảm thấy chán nản. Điều này ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

3. Thiếu động lực trong công việc 

Thiếu động lực trong công việc có thể khiến bạn không hài lòng với công việc và không hào hứng với những dự án sắp tới. Điều đáng chú ý nhất là nếu bạn chỉ muốn đáp ứng mức tối thiểu.

4. Không hứng thú với công việc và cuộc sống 

Bỗng nhiên bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống hiện tại, không còn sức lực để tiếp tục làm việc

Bỗng nhiên bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống hiện tại, không còn sức lực để tiếp tục làm việc, hoặc không thích sự lặp đi lặp lại của cùng một công việc nhàm chán mỗi ngày. Quan tâm đến công việc và cuộc sống.

5. Mất phương hướng 

Trong quá trình đi làm, bạn có thể mất phương hướng trong công việc. Mất phương hướng có thể khiến bạn cảm thấy chán nản hoặc mệt mỏi và không thể tiếp tục cam kết với công việc của mình. Đây có thể là nguyên nhân của tâm trạng thấp tại nơi làm việc.

6. Lòng tự trọng thấp 

Lòng tự trọng thấp, cảm thấy mình không đủ năng lực trong công việc cũng là nguyên nhân khiến tâm trạng không tốt tại nơi làm việc. Sự ghê tởm bản thân và ghen tị với những người xung quanh cũng có thể gây áp lực tinh thần và làm giảm tinh thần chiến đấu của bạn trong công việc.

7. Là một người nhạy cảm 

Đối với những người nhạy cảm, tâm trạng thấp là rất phổ biến. Cứ bị nói những lời đau lòng, không muốn làm việc, đợi mãi không thấy tin nhắn của người thân là lại nghĩ ngợi lung tung… Vì thế, tâm trạng của một người nhạy cảm rất hay thay đổi và luôn có thể ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

8. Ảnh hưởng từ các mối quan hệ 

Các mối quan hệ xung quanh bạn có tác động đáng kể đến cảm giác của bạn trong công việc. Chúng ta dễ bị thay đổi cảm xúc vì những mối quan hệ xung quanh. Khi bạn cảm thấy mình không được đồng nghiệp coi trọng như trước, bạn sẽ cảm thấy chán nản, buồn bã và chán nản.

IV. Làm thế nào để lấy lại mood khi làm việc mệt mỏi

1. Bạn nên ra ngoài

Điều này có vẻ dễ dàng, nhưng ra ngoài và hít thở không khí trong lành là một cứu cánh. Cơ thể chúng ta không được thiết kế để ngồi cả ngày dưới ánh đèn huỳnh quang. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy chán nản hoặc mệt mỏi vì công việc, hãy nghỉ ngơi một lúc và tận hưởng không khí trong lành.

2. Tập thể dục 

Như bạn có thể đã biết, tập thể dục giúp sản sinh nhiều endorphin, là chất mang lại cảm giác hạnh phúc, yêu đời và hưng phấn. Nó cũng giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả.

3. Nghỉ ngơi nhiều hơn 

Làm việc quá sức có thể khiến bạn kiệt sức tại nơi làm việc

Làm việc quá sức có thể khiến bạn kiệt sức tại nơi làm việc. Vì vậy, bất kể bạn làm công việc gì, hãy nghỉ ngơi thường xuyên. Làm việc quá sức khiến tinh thần và thể chất suy yếu và dẫn đến cảm giác trì trệ. Khi đó bạn rất khó làm việc hiệu quả.

4. Sắp xếp lại không gian làm việc

Nếu bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi với công việc hiện tại, hãy thử thu dọn bàn làm việc hoặc sắp xếp đồ đạc trên bàn. Chỉ cần thay đổi một vài đồ nội thất và đồ trang trí, bạn có thể biến nơi làm việc của mình trở nên mới mẻ và khác biệt. Khi đến nơi làm việc, hãy giúp cô ấy phấn chấn trở lại.

Trên đây là những thông tin về mood là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Tìm hiểu Layout là gì? Vai trò của Layout trong thiết kế

Thiết kế bố cục là một nhánh cơ bản của thiết kế đồ họa liên quan đến vị trí của văn bản và hình ảnh. Hiệu quả của bất kỳ loại thiết kế nào, từ in ấn đến web, đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bố cục. Giúp khán giả của bạn hiểu được thông điệp mà thiết kế của bạn đang truyền tải .Tóm lại, hiểu bố cục là chìa khóa để tạo ra một thiết kế thân thiện với người dùng, đặc biệt là trong thiết kế web và quảng cáo. Trong bài viết này của daytonabeachdreamcruise.com, chúng ta sẽ tìm hiểu layout là gì? nhé!

I. Layout là gì? 

Bố cục hoặc bố cục là quá trình đặt các yếu tố trực quan như văn bản và hình ảnh trên một trang cụ thể

Bố cục hoặc bố cục là quá trình đặt các yếu tố trực quan như văn bản và hình ảnh trên một trang cụ thể. Bố cục rất quan trọng đối với các dự án truyền tải thông điệp của bạn thông qua hình ảnh bắt mắt, chẳng hạn như bố cục tạp chí, thiết kế trang web và quảng cáo. người đọc tiếp thu nội dung mà không che khuất thông điệp của nó.

Nhiều nhà thiết kế bố cục tuân theo một bộ nguyên tắc (căn chỉnh, phân cấp thông tin, v.v.) khi thiết kế bố cục độc đáo và hiệu quả. Nhà thiết kế cũng có thể sử dụng lưới để sắp xếp các thành phần trong bố cục một cách rõ ràng và cách dễ đọc.

II. Vai trò của Layout trong thiết kế

1. Nâng cao độ thẩm mỹ

Bố cục giúp tạo sự cân bằng trong thiết kế và nâng cao tính thẩm mỹ. Việc bố trí các yếu tố thiết kế phù hợp theo các đường dọc và ngang mang lại sự hài hòa và thuận mắt. Thay vì bố trí các yếu tố lộn xộn, bố cục giúp nhà thiết kế căn chỉnh các góc cho vừa khít với hình ảnh.

 1. Bố cục liên kết giữa các thành phần trong một thiết kế có thể giúp hình ảnh trở nên gắn kết hơn

Vì nó giúp nhà thiết kế sắp xếp các thành phần khác nhau của hình ảnh theo cách dễ hiểu và gắn kết nhất. Trong bố cục thường có một số quy tắc giúp xác định vị trí đặt chúng. Khi nào được đặt đúng vị trí thì các yếu tố trong thiết kế sẽ thống nhất và hài hòa.

3. Tăng sức mạnh thu hút người đọc 

Bố cục giúp tạo hình ảnh hấp dẫn trực quan cho người xem và hướng dẫn họ đi qua hệ thống phân cấp thông tin phù hợp. Vì những lý do này, bố cục nhanh chóng truyền tải thông điệp của thiết kế mà không làm người đọc mất tập trung hoặc thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

III. Quy tắc quan trọng thường gặp trong thiết kế Layout

1. Quy tắc 1/3 

Một kỹ thuật hữu ích để tạo bố cục hiệu quả là thực hiện quy tắc một phần ba. Quy tắc này khá đơn giản, nhưng rất hiệu quả trong việc cân bằng bố cục. Để thực hiện nó, chỉ cần chia bố cục thành ba cột và ba hàng.

Một kỹ thuật hữu ích để tạo bố cục hiệu quả là thực hiện quy tắc một phần ba

Những đường giao nhau này tạo thành tâm điểm của thiết kế. Nhiệm vụ của bạn là đặt các yếu tố thiết kế phù hợp vào trọng tâm của chúng. Quy tắc một phần ba thường được kết hợp với nhiếp ảnh, nhưng nó cũng có thể được thực hiện trong thiết kế bố cục.

Quy tắc này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo bố cục cân bằng trong lưới của mình. Dưới đây là một số ví dụ về các trang đích cân bằng tốt với quy tắc một phần ba: Như bạn có thể thấy, bạn không cần phải áp dụng chính xác quy tắc này, nhưng nó sẽ giúp bạn đặt nó vào đúng vị trí khi thiết kế bố cục của mình.

2. Quy tắc số lẻ

Trong một bố cục đẹp, một số lẻ đối tượng thường xuất hiện ở phía trước và phổ biến nhất là ba đối tượng. Một ví dụ về quy tắc kỳ quặc là khi hai đối tượng bên ngoài cân bằng đối tượng ở giữa, tạo ra sự cân bằng tự nhiên, đơn giản. Điều này thường đúng với các thiết kế logo cho phép đánh dấu trung tâm lệch sang hai bên của tên công ty, chẳng hạn như logo của Needle Records.

3. Quy tắc về sự cân bằng

Cuộc sống không phải là tìm kiếm sự cân bằng sao? Thiết kế vẫn giữ nguyên! Các nhà thiết kế cần liên tục điều chỉnh các yếu tố thiết kế khác nhau để tìm thấy sự hài hòa trong thiết kế của họ. Hãy tưởng tượng một tập hợp các tỷ lệ vô hình cho mỗi thiết kế. Cần phải thu thập các phần tử ở một bên của lưới để không làm sai lệch tỷ lệ. Thiết kế của trang web bên trái đạt được điều này rõ ràng bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế lớn (“What We Do”) với văn bản mô tả dài hơn, nhỏ hơn.

Cần phải thu thập các phần tử ở một bên của lưới để không làm sai lệch tỷ lệ

Hãy nhớ rằng khoảng trắng cũng là một yếu tố quan trọng trong bố cục. Không gian trống cho mắt chúng ta nghỉ ngơi và cho phép chúng ta theo dõi sự cân bằng giữa thiết kế và thiết kế. Bạn có thể thấy rằng lề giữa các thành phần thiết kế trong hình bên phải đã bị giảm lề và mất cân đối. Kết quả là, thiết kế trở nên ngột ngạt và khó chịu cho người xem.

Trên đây là những thông tin về Layout là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Tìm hiểu doanh thu là gì? Các loại doanh thu phổ biến hiện nay

Doanh thu là một trong những cụm từ phổ biến nhất mà người kinh doanh hay nghe. Tuy nhiên, bản chất của thuật ngữ này không phải ai cũng hiểu hết. Vậy doanh thu là gì và có những loại nào? Doanh số và doanh thu có giống nhau không? Hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Doanh thu là gì? 

Thông thường, khi hỏi doanh thu là gì, bạn sẽ thấy đó là số tiền mà một cá nhân hoặc doanh nghiệp

Thông thường, khi hỏi doanh thu là gì, bạn sẽ thấy đó là số tiền mà một cá nhân hoặc doanh nghiệp nhận được thông qua việc bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hoặc các hoạt động khác tiêu chuẩn, doanh thu được xác định là tổng giá trị các lợi ích kinh tế mà doanh nghiệp thu được trong kỳ hạch toán, các giá trị này phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường của doanh nghiệp, do đó làm tăng vốn chủ sở hữu lên gần như toàn bộ.

Các hoạt động của doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu chung là tăng doanh thu một cách bền vững và lâu dài, tuy nhiên không phải tổ chức nào cũng đạt được mục tiêu này, để làm được điều này, nhà quản trị cần hiểu rõ bản chất của doanh thu và tìm ra những cách tăng trưởng hiệu quả.

II. Các loại doanh thu phổ biến hiện nay

Về cơ bản, doanh thu của doanh nghiệp bạn thuộc một trong các loại sau:

 • Doanh thu bán hàng: Đây là doanh thu kiếm được từ hoạt động buôn bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh thu bán hàng rất quan trọng, là nguồn tài chính giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực tài chính và giảm phụ thuộc vào các khoản vay.
 • Doanh thu từ hoạt động tài chính: Đây là các phần tiền lãi, lợi nhuận, khoản thu mà doanh nghiệp thu được từ các hoạt động tài chính như mua bán chứng khoán, góp vốn liên doanh, hoặc đầu tư vào doanh nghiệp khác.
 • Doanh thu trong nội bộ doanh nghiệp: Khoản doanh thu này chưa được nhiều người biết đến. Cụ thể, doanh thu nội bộ là số tiền doanh nghiệp có được thông qua việc mua bán sản phẩm, dịch vụ giữa các đơn vị thuộc cùng công ty, tập đoàn.
 • Doanh thu bất thường: Doanh thu bất thường có được từ các hoạt động ít xảy ra, không phải việc kinh doanh thường xuyên của doanh nghiệp. Ví dụ như bán vật tư, bán vật dụng dư thừa, thanh lý tài sản,…
Đây là doanh thu kiếm được từ hoạt động buôn bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

III. Công thức tính doanh thu

Tổng doanh thu: Đây là tổng số tiền mà doanh nghiệp thu được từ quá trình bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ.

Tổng doanh thu = Giá bán x Sản lượng

Doanh thu thuần: Đây là số tiền thực để tính lãi lỗ của doanh nghiệp, qua đó đánh giá hiệu quả hoạt động.

Doanh thu thuần = Tổng doanh thu – Các khoản giảm trừ doanh thu

Các khoản giảm trừ doanh thu bán hàng bao gồm chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán, hàng bán bị trả lại và các loại thuế có liên quan, cụ thể: Chiết khấu thương mại là số tiền doanh nghiệp giảm cho khách hàng khi họ mua hàng với số lượng lớn Chiết khấu hàng bán là số tiền mà khách hàng được giảm trừ khi đến hạn do sơ suất trong kinh doanh như chất lượng sản phẩm kém, không đúng tiêu chuẩn, tụt hậu so với thị trường…

Giá trị hàng trả lại là sản phẩm đã được xác định là đã tiêu thụ nhưng bị khách hàng trả lại và từ chối nộp thuế. ở đây là thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng trực tiếp và thuế xuất khẩu, cụ thể là thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng đối với hàng hóa đặc biệt. Thuế xuất khẩu áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu.

IV. Ý nghĩa của doanh thu

Doanh thu là một trong những chỉ tiêu tài chính quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần doanh thu để trang trải chi phí hoạt động, đây cũng là nguồn tài trợ cho giai đoạn kinh doanh tiếp theo và tăng trưởng doanh thu đều đặn, vốn lưu động cũng sẽ tăng lên, tính thanh khoản được cải thiện rõ rệt, quay vòng vốn dễ dàng, tái đầu tư mở rộng và phát triển kinh doanh, tạo được sự tin tưởng của các nhà đầu tư khác và khách hàng.

Doanh thu và doanh thu là hai thuật ngữ rất dễ gây nhầm lẫn, tuy nhiên chúng không phải là một và người kinh doanh phải phân biệt rõ ràng giữa hai nội dung này. Hiểu một cách đơn giản, doanh thu là tổng số tiền mà doanh nghiệp kiếm được trong một khoảng thời gian Bên cạnh đó, doanh thu đến từ hoạt động bán hàng, còn doanh thu đến từ nhiều nguồn khác nhau.Các nguồn thu nhập trên bao gồm mua bán chứng khoán, cho vay, cho thuê bất động sản, lãi tiền gửi ngân hàng, đầu tư vào các doanh nghiệp khác, v.v.

V. Làm thế nào để doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả

Để có doanh thu đều đặn, bạn cần vạch ra những tệp khách hàng mục tiêu và tìm cách chinh phục họ

Xác định đúng tệp khách hàng: Để có doanh thu đều đặn, bạn cần vạch ra những tệp khách hàng mục tiêu và tìm cách chinh phục họ, bạn càng có nhiều khách hàng trung thành thì việc kinh doanh của bạn càng bền vững, bạn càng duy trì được doanh thu và lợi nhuận cao hơn, khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Chú trọng chất lượng sản phẩm, dịch vụ: Chất lượng sản phẩm, dịch vụ vẫn là yếu tố chính để giữ chân khách hàng, doanh nghiệp cần đảm bảo ngày càng nâng cao giá trị, lợi nhuận để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhà quản lý nên chú trọng nâng cao trình độ đội ngũ bán hàng của mình bởi đây chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, và trong thời đại 4.0 hiện nay, việc triển khai marketing trên nền tảng số cũng rất cần thiết.

Trên đây là những thông tin về doanh thu là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Tìm hiểu Canva là gì? Ứng dụng của Canva trong thiết kế

Canva là gì? Bạn đã nghe nói về ứng dụng thiết kế hữu ích này chưa? Cho dù bạn là người chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng tận dụng nguồn tài nguyên phong phú mà ứng dụng này cung cấp. Hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com xem nhanh một số thông tin về Canva trong bài viết sau.

I. Canva là gì? 

Canva là một công ty khởi nghiệp của Úc được thành lập bởi Melanie Perkins vào năm 2013

Canva là một công ty khởi nghiệp của Úc được thành lập bởi Melanie Perkins vào năm 2013. Công cụ này được biết đến như một nền tảng thiết kế đồ họa miễn phí giúp bạn dễ dàng tạo lời mời, danh thiếp, giáo án, hình nền thu phóng, v.v. bằng cách sử dụng các mẫu tài nguyên được tạo sẵn giao diện kéo và thả để tải ảnh của riêng bạn lên và thêm chúng vào các mẫu có sẵn trong ứng dụng.

Nó giống như phiên bản cơ bản của Photoshop miễn phí và không yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu về chỉnh sửa ảnh. Với hơn 250.000 mẫu thiết kế để lựa chọn, thật dễ dàng cho người mới bắt đầu và tiến bộ thông qua chủ đề Con số đó sẽ còn cao hơn nếu bạn chấp nhận trả tiền để sử dụng Canva Pro.

Các công cụ cao cấp dành cho chủ sở hữu Canva Pro bao gồm đám mây lưu trữ ảnh, các yếu tố đồ họa, quyền truy cập vào thư viện mẫu của Canva, hình ảnh tích hợp và vô số tính năng khác mà tài khoản Canva cung cấp mà thông thường không thể sử dụng làm bộ công cụ xây dựng thương hiệu hoặc công cụ xóa nền. Đương nhiên, người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm để truy cập các tính năng này.

II. Canva trong thiết kế đồ họa

1. Cung cấp các thiết kế và hiệu ứng có sẵn 

Canva có nhiều lựa chọn phong phú về thiết kế và hiệu ứng tạo sẵn để lựa chọn, bao gồm biểu ngữ Facebook, hình thu nhỏ YouTube, danh thiếp và thậm chí cả tạp chí. Với các mẫu tạo sẵn, bạn có thể chắc chắn rằng nội dung bạn muốn truyền tải hoàn toàn phù hợp với vị trí đặt hình ảnh mong muốn Đây được coi là một trong những lợi thế lớn mà Canva mang lại cho các công ty và nhà thiết kế chưa có kinh nghiệm.

2. hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng 

Bạn cũng có thể sử dụng Canva trên cả website và nền tảng di động. Điều này rất thuận tiện cho những người dùng muốn tạo ra những sản phẩm đẹp và chất lượng cao nhưng không có nhiều thời gian để đầu tư.

3. Thiết kế video chuyên nghiệp với nhiều tính năng 

Canva không chỉ là ứng dụng hoàn hảo cho dân nghiệp dư mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các designer

Canva không chỉ là ứng dụng hoàn hảo cho dân nghiệp dư mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các designer chuyên nghiệp, tại đây bạn có thể dễ dàng thêm video vào thiết kế của mình hoặc tự tạo video chuyên nghiệp. Canva cung cấp nhiều thể loại video đa dạng để thiết kế, bao gồm video Facebook, video Youtube, video trình chiếu và cả tin nhắn video.

4. Giao diện thân thiện với người dùng 

Một điều chắc chắn là ngay cả những người dùng thiếu kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng điều hướng Canva. Các mẫu, nhãn dán và ảnh tích hợp sẵn của công cụ đều dễ sử dụng và tính năng kéo và thả cho phép bạn tạo nội dung nhanh hơn và nhiều hơn nữa Thanh điều hướng bên trái chứa tất cả các thành phần thiết kế chính và thanh trên cùng chứa tất cả các thành phần thiết kế phụ (phông chữ, màu sắc), điều này cũng giúp một phần cho việc điều hướng thuận tiện hơn.

5. Cùng nhau chia sẻ thiết kế của bạn 

Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ thiết kế của mình với đồng nghiệp mà không cần tải xuống và gửi qua email chưa? Nếu bạn luôn muốn, đừng lo lắng nữa. Canva cho phép các thành viên trong nhóm xem, chỉnh sửa và nhận xét về tác phẩm của nhau Điều này làm cho quá trình phản hồi mượt mà và nhanh hơn bao giờ hết.

III. Ứng dụng và tích hợp

Phần Ứng dụng và Tích hợp của Canva cung cấp một số tài nguyên miễn phí thú vị khác. Trong phần này, bạn có thể tích hợp nó vào Canva rất dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Phần Ứng dụng và Tích hợp của Canva cung cấp một số tài nguyên miễn phí thú vị khác

Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những ứng dụng và tích hợp tốt để người dùng mới có thể tham khảo thiết kế của họ và làm cho chúng hài hòa, hấp dẫn và phong phú như những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm. Chọn tích hợp các ứng dụng ảnh như Pexels, Flickr, v.v… như hình bên dưới.

 • Bạn có thể đăng trực tiếp bản thiết kế của mình lên Fanpage mà không cần phải tải ảnh về nếu tích hợp thêm Facebook.
 • Chèn Video trực tiếp vào bài thuyết trình bằng cách tích hợp thêm Youtube.
 • Bạn có thể tạo mã QR để mọi người có thể quét và truy cập vào trang web hoặc gửi thông điệp mà bạn muốn!
 • Ngoài việc dùng Canva thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook, bạn cũng có thể dùng kích thước tùy chỉnh để thiết kế ảnh GDN quảng cáo Google. Trong khóa học quảng cáo Google tại IMTA bạn sẽ được học đầy đủ chiến dịch này để tạo quảng cáo nhé.

Trên đây là những thông tin về Canva là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Tìm hiểu Canon là gì? Các sản phẩm của thương hiệu Canon

Canon là một thương hiệu khá quen thuộc với chúng ta, nhưng bạn có biết thương hiệu này được sản xuất ở nước nào không, để biết thông tin Canon thuộc nước nào và liên quan đến thương hiệu này, mời bạn tham khảo bài viết sau của daytonabeachdreamcruise.com về Canon là gì? nhé!

I. Canon là gì? 

Canon là thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm quang học và hình ảnh đến từ Nhật Bản

Canon là thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm quang học và hình ảnh đến từ Nhật Bản, từ năm 1933 đến nay Canon đã trải qua 88 năm phát triển, năm 1933 Canon thành lập Viện nghiên cứu dụng cụ quang học tại Roppongi, Minato-ku, Tokyo, với mục đích nghiên cứu máy ảnh chất lượng cao.

Năm 1934, chiếc máy ảnh Canon đầu tiên ra đời mang tên Kwanon.Đây là nguyên mẫu đầu tiên của chiếc máy ảnh được trang bị zoom 35mm được sản xuất tại Nhật Bản máy ảnh tiêu cự thẳng có tên là Hansa Canon.

Những năm sau đó Canon dần tự chủ quy trình sản xuất của công ty và cho ra đời thêm nhiều loại máy ảnh khác nhau. Các sản phẩm máy ảnh cũng đạt được những thành công và thành tích nhất định trên thị trường. Công ty dần phát triển hơn và lớn mạnh như ngày nay.

II. Trụ sở của Canon đặt ở đâu? 

Canon hiện có hai trụ sở tại Ota, Tokyo và một trụ sở tại Bắc Mỹ tại Lake Success, New York, Hoa Kỳ. Từ những năm 1980, Canon đã xuất hiện tại Việt Nam thông qua các nhà phân phối ủy quyền. Trong những năm gần đây, Canon đã thành lập bốn nhà máy sản xuất tại Thăng Long.

KCN Long-Hà Nội, Quế Võ và Tiên Sơn-Bắc Ninh, Phố Nối-Hưng Yên, và đã thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, đặc biệt với sự ra đời của Canon Marketing Việt Nam.

III. Các sản phẩm của thương hiệu Canon

1. Máy ảnh

Canon cung cấp cho người dùng nhiều loại máy ảnh và phụ kiện máy ảnh. Máy ảnh Canon được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể cũng như cho mọi cấp độ sử dụng, chẳng hạn như người mới bắt đầu, người đam mê và chuyên gia.

Canon cung cấp cho người dùng nhiều loại máy ảnh và phụ kiện máy ảnh

Giá của các loại máy ảnh cũng rất đa dạng, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn, trải rộng từ 9.600.000đ đến 189.000.000đ. Riêng dòng máy ảnh du lịch có giá từ 2.800.000đ đến 33.620.000đ.

2. Máy in & Máy fax

Hiện tại, máy in Canon có 4 loại là máy in phun, máy in laser, máy in di động và máy fax, ngoài ra các sản phẩm được thiết kế dành cho các nhóm đối tượng sử dụng khác nhau như công ty, gia đình, văn phòng tại nhà…

3. Máy scan được 

Canon đầu tư máy scan tập trung vào 3 dòng sản phẩm chính gồm máy scan hình phẳng, máy scan hình phẳng và phim và máy scan tài liệu, các sản phẩm này không chỉ được thiết kế nhỏ gọn mà còn giúp việc scan tài liệu, hình ảnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

4. Máy quay phim

Canon sản xuất hai dòng sản phẩm, bao gồm máy quay phim và máy quay phim EOS Cinema. Máy quay phim được thiết kế với công nghệ hiện đại chất lượng cao. Máy quay phim EOS Cinema có tính di động riêng và độ phân giải 4K. Canon cũng cung cấp ống kính và các phụ kiện liên quan đến dòng sản phẩm này.

5. Máy chiếu 

Máy chiếu được thiết kế với nhiều mức độ sáng khác nhau, hầu hết các sản phẩm đều có thiết kế nhỏ gọn và được tích hợp những công nghệ mới nhất nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, bên cạnh đó Canon còn tặng kèm bút trình chiếu cho những người dùng có nhu cầu.

IV. Cách cài đặt lại chế độ màn hình của máy ảnh

Khi mua máy ảnh mới, chế độ trong máy ảnh sẽ được mặc định và người dùng có thể tùy ý thay đổi các thông số của máy ảnh để thuận tiện cho mọi nhu cầu sử dụng của mình như cài đặt cài đặt chất lượng ảnh, cài đặt đuôi file ảnh,….

Khi mua máy ảnh mới, chế độ trong máy ảnh sẽ được mặc định và người dùng có thể tùy ý thay đổi các thông số

Cài đặt trong máy ảnh đặc biệt quan trọng trên các máy ảnh đời cũ. Nếu mua máy từ đại lý, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn. Nếu mua máy của người khác, bạn cần tìm hiểu hoặc đọc sách hướng dẫn sử dụng chi tiết để tự cài đặt cho mình, vì nếu bạn đã có người dùng trước thì rất khó và khác với mong muốn của bạn.

Bạn có thể vào menu cài đặt, đặt lại cài đặt mặc định trên máy rồi thay đổi từng phần riêng lẻ của camera. Cài đặt -> Chất lượng, đặt phần mở rộng hình ảnh thành Raw hoặc JPEG.

Máy ảnh Canon đã có tính năng hỗ trợ người dùng lấy nét tự động thay vì lấy nét thủ công. Đối với ảnh tĩnh và ảnh chân dung, bạn có thể đặt chế độ lấy nét tự động. Biểu tượng của canon là One-Shot AF, được đặt trong hệ thống nút của máy ảnh. dễ chụp ảnh hơn nhưng đối với video bạn cần kết hợp chế độ lấy nét bằng tay để làm rõ chủ thể hoặc thay đổi chế độ AF.Canon là AL servo AF.

Trên đây là những thông tin về Canon là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

AHA là gì? Những tác dụng khi sử dụng AHA

AHA là gì
Trong mỹ phẩm, AHA được sử dụng để tẩy tế bào chết, làm sáng da mịn da. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng AHA đúng, cũng như chọn được sản phẩm có nồng độ phù hợp. Vậy hãy đọc ngay bài viết này của daytonabeachdreamcruise.com để hiểu rõ AHA là gì, chu trình chăm sóc da với AHA nhé.

I. AHA là gì trong mỹ phẩm?

AHA là một loại axit được chiết xuất từ thực vật, động vật
AHA là một nhóm axit có nguồn gốc từ thực vật, động vật và được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc, dưỡng da. Những sản phẩm chứa AHA có công dụng chống nắng như toner, kem dưỡng, serum hoặc một số sản phẩm peel da.
Trong các sản phẩm chăm sóc da, AHA được chia thành 6 loại, đó là:
 • Citric Acid: chiết xuất từ cây thuộc họ cam quý, với tác dụng dính là trung hòa độ pH của da.
 • Glycolic Acid: được chiết xuất từ cây mía, có đặc tính kháng khuẩn cao
 • Mandelic Acid: chiết xuất từ quả hạnh và kết hợp với các loại AHA khác nhằm tăng hiệu quả tẩy tế bào chết.
 • Lactic Acid: được điều chế từ lactose có trong sữa với tác dụng chính là tẩy tế bào chết.
 • Malic Acid: chiết xuất từ trái cây, axit táo. Tác dụng chủ yếu là giúp những loại axit khác hoạt động hiệu quả hơn.
 • Tartaric Acid: được chiết xuất từ nho và có tác dụng là giảm mụn trứng cá, cải thiện các vấn đề ở da do ánh nắng mặt trời.
Theo khuyến cáo, nồng độ sử dụng AHA an toàn nhất là dưới 10%. Những sản phẩm có nồng độ trên 15% thường được dùng với mục đích là chống lão hóa, nhưng cần có sự hướng dẫn từ bác sĩ.

II. Tác dụng của AHA với làn da

Dưới đây chính là những tác dụng của AHA trong việc chăm sóc da.

1. Tẩy tế bào chết

Như đã chia sẻ khi giải thích AHA, tác dụng chính của nó chính là tẩy tế bào chết. Tẩy da chết được hiểu là làm cho những tế bào trên ra bị nong ra, giúp loại bỏ tế bào chết và giúp tái tạo tế bào mới. Khi da chết tích tụ quá nhiều có thể khiến làn da của bạn xỉn màu, kém sức sống.
Tuy nhiên, không phải tất cả AHA đều có khả năng tẩy tế bào chết, điều này còn phụ thuộc vào sản phẩm AHA mà bạn sử dụng. Thông thường, những sản phẩm càng chứa nhiều AHA thì tẩy tế bào chết càng mạnh.

2. Làm sáng da

AHA giúp làm sáng và đều màu da
Khi sử dụng AHA để tẩy da chết, những tế bào chết sẽ bị phá vỡ, nhờ đó mà làn da được tái tạo hiệu quả. Vì thế mà AHA còn có tác dụng là làm sáng da hiệu quả.

3. Thúc đẩy quá trình sản xuất collagen

Collagen thường nằm ở giữa lớp giữa của hạ bì. Khi lớp biểu bì bị loại bỏ, các sản phẩm AHA có thể hoạt động tốt hơn hơn lớp hạ bì, nhờ đó mà quá trình sản xuất collagen được thúc đẩy bằng cách phá hủy những sợi collagen cũ và thay thế bằng các sợi collagen mới.

4. Giảm nếp nhăn

Ngoài ra, AHA còn có tác dụng là chống lão hóa, cải thiện nếp nhăn. Tuy nhiên, AHA chỉ có phát huy hiệu quả với tình trạng nếp nhăn xuất hiện trên bề mặt da mà thôi.

5. Cải thiện sạm nám

AHA có vai trò thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới, giúp da được điều màu hơn. Về lý thuyết, nếu sử dụng AHA trong thời gian dài có thể hạn chế tình trạng sạm nám bằng cách kích thích tế bào cũ thay đổi sắc tố làn da.

6. Điều trị mụn trứng cá

Bên cạnh đó, AHA cũng được dùng để điều trị và ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá tái phát. Bởi vì mụn trứng cá thường xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc do tế bào chết, bã nhờn, vi khuẩn. Trong khi đó, AHA có tác dụng tẩy tế bào chết, làm lỗ chân lông thông thoáng, nhờ đó mà ngăn ngừa mụn hình thành.
Không chỉ vậy, bạn có thể sử dụng AHA cho những vùng da bị mịn, bao gồm cả vùng lưng và ngực. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bạn phải kiên trì sử dụng từ 2 đến 3 tháng.

III. Hướng dẫn cách sử dụng AHA

Nên sử dụng AHA có nồng độ khoảng 4% khi dùng lần đầu
Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da, ngoài việc biết được AHA là gì, bạn cần phải sử dụng các sản phẩm chứa AHA đúng cách như sau:
 • Lần đầu sử dụng AHA để tẩy da chết thì bạn nên bắt đầu với nồng độ thấp, khoảng 4% và sử dụng khoảng 2-3 lần/tuần. Trước khi sử dụng, bạn nên thử ở vùng da nhỏ để xem có xảy ra kích ứng hay không.
 • Thứ tự sử dụng AHA trong chu trình dưỡng da như sau: Tẩy trang -> rửa mặt -> AHA -> Serum -> khóa ẩm. Việc dùng AHA sau khi da được làm sạch sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng và hấp thu được các dưỡng chất ở những bước sau tốt hơn.
Lưu ý, sau khi dùng AHA xong bạn nên đợi khoảng 15 phút rồi mới thực hiện các bước chăm sóc da tiếp theo. Có thể sử dụng AHA cho cả sáng và tối, tuy nhiên do AHA có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt nên bạn cần phải sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên.

IV. Một số lưu ý khi dùng AHA

Chỉ nên sử dụng 1 đến 2 sản phẩm AHA trong chu trình chăm sóc da hàng ngày
Khi sử dụng AHA trong chu trình chăm sóc da, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Không nên sử dụng các sản phẩm có chưa AHA quá liều lượng. Việc làm dụng AHA có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn.
 • Sau khi bôi AHA lên da, bạn cần vỗ nhẹ để chúng thấm thẩu vào da nhanh hơn.
 • Bạn chỉ nên sử dụng 1-2 sản phẩm chứa AHA trong các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày.
 • Hãy chọn sản phẩm AHA phù hợp với da của mình. Không nên sử dụng theo trào lưu trên mạng mà nên tìm hiểu kỹ lưỡng, nếu có thể hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia.
 • Nếu muốn sử dụng sản phẩm AHA có nồng độ trên 15% thì cần sự chỉ định của bác sĩ da liễu. Bởi AHA nồng độ cao có thể gây bỏng nhẹ, rát da khi sử dụng không đúng cách.
Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được AHA là gì, cũng như tác dụng của nó đối với việc chăm sóc da. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp để thêm vào chu trình skincare của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về làm đẹp, chăm sóc da nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Cốc nguyệt san là gì? Có nên dùng thay băng vệ sinh?

Cốc nguyệt san là gì
Với nhiều ưu điểm vượt trội, cốc nguyệt san đang dần thay thế cho băng vệ sinh vào những ngày đèn đỏ. Tuy khá phổ biến với phụ nữ ở nhiều nước trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì cốc nguyệt san lại là khái niệm khá mới mẻ. Vậy cốc nguyệt san là gì, cách dùng như thế nào? Hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I. Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san được đặt vào âm đạo khi đến kỳ kinh nguyệt ở nữ giới
Cốc nguyệt san có hình giống chiếc phễu, được làm từ chất liệu silicone y tế hoặc nhựa dẻo đảm bảo tính đàn hồi cực tốt. Loại cốc này được đặt vào âm đạo trong những ngày đèn đỏ ở nữ giới, giúp màu kinh không bị tràn ra ngoài.
Sau khi lấy cốc nguyệt san sau vài giờ sử dụng trong ngày, chị em có thể đổ máu kinh ra ngoài rồi rửa sạch cốc với xà phòng và nước rồi đặt lại cốc vào trong âm đạo hoặc cất giữa để dùng cho cu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

II. Ưu điểm khi sử dụng cốc nguyệt san

Hiện nay ở Việt Nam, cốc nguyệt san cũng dần được nhiều chị em ưa chuộng và biết đến bởi vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy những ưu điểm khi sử dụng cốc nguyệt san là gì, có nên thay thế băng vệ sinh?
 • Cốc nguyệt san được thiết kế theo hình phễu và có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng đối tượng. Nếu sử dụng băng vệ sinh, bạn sẽ phải thay vứt sau mỗi lần sử dụng, nhưng với cốc nguyệt san thì bạn có thể tái sử dụng cho những lần tiếp theo.
 • Khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không ảnh hưởng đến những hoạt động hàng ngày. Thậm chí, bạn có thể bơi mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.
 • Nếu dùng băng vệ sinh luôn khiến bạn lo lắng về nguy cơ bị tràn, nhưng với cốc nguyệt san thì điều này dường như không xảy ra.
 • Cốc nguyệt san có mức giao dao động từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng nhưng bạn có thể sử dụng từ 3-5 năm hoặc nhiều hơn. Thế nhưng, nếu mua băng vệ sinh trong 5 năm thì số tiền bạn phải bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều. Vì thế mà sử dụng cốc nguyệt san sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn so với dùng băng vệ sinh.
Cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần
 • Cơ chế hoạt động của cốc nguyệt san là chứa máu kinh chứ không thấm hút nên không ảnh hưởng đến độ ẩm của vùng âm đạo.
 • Cùng giống với băng sinh, bạn sẽ phải tháo cốc nguyệt san khoảng 4 giờ/lần để vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng tiếp. Bên cạnh đó, cốc nguyệt san còn hạn chế được mùi hôi.
 • Khi sử dụng băng vệ sinh, nếu để quá lâu thì có thể gây viêm nhiễm vùng kín. Những với cốc nguyệt san thì chị em không cần phải lo lắng về điều này, bởi chúng giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín cũng như có khả năng bảo vệ vùng kín một cách tốt nhất.
 • Ngoài ra, cốc nguyệt san còn giúp giảm lượng rác thải ra môi trường. Khi sử dụng băng vệ sinh thì lượng rác thải ra môi trường hàng năm là rất lớn.
Với những ưu điểm trên đây chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh rồi đúng không. Tuy nhiên, cốc nguyệt san cũng có một số nhược điểm, đó là chị em cần phải sử dụng đúng cách thì mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Trong lần dùng đầu tiên, hầu hết các chị em đều cảm thấy khó khăn trong việc đặt cốc nên khiến màu kinh bị rò rỉ ra ngoài. Hơn nữa, sau khi sử dụng, chị em cũng phải biết cách vệ sinh đúng và bảo quản thì mới có thể sử dụng được lâu dài và không hại đến vùng kín.

III. Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

Hướng dẫn cách gấp cốc nguyệt san
Như đã chia sẻ khi giải thích cốc nguyệt san là gì, để sử dụng đúng cách thì việc đầu tiên là chị em phải chọn cho mình loại cốc phù hợp. Khi sử dụng hãy thực hiện theo 3 bước hướng dẫn dưới đây:
 • Bước 1: Gấp cốc nguyệt san
Bạn hãy gấp cốc nguyệt san theo cách bản thân cảm thấy thoải mái nhất. Với những chị em lần đầu sử dụng, nên gấp theo hình chữ C. Hãy ấn phẳng chiếc cốc, sau đó kẹp vào giữa rồi gấp tạo hình chữ C.
 • Bước 2: Chèn cốc nguyệt san và âm đạo
Khi đã gấp cốc xong, bạn hãy từ từ đưa vào âm đạp. Sau khi thả tay, cốc sẽ tự động mở ra. Khi đặt đúng vị trí, bạn sẽ cảm thấy sự thoải mái, còn nếu chưa ổn thì hãy đặt lại.
 • Bước 3: Tháo, lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo
Để có thể tháo được cốc nguyệt san, bạn nên ngồi xổm và dang rộng 2 chân. Sau đó tìm đế cốc và kéo ra ngoài, nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh máu kinh bị đổ ra ngoài hay dính vào quần áo. Sau khi hết chu kỳ đèn đỏ, bạn hãy rửa cốc bằng cách thả vào nước rồi đun sôi khoảng 5 phút để tiêu diệt vi khuẩn. Cuối cùng là lau khô và bảo quản trong hộp để dùng cho lần tiếp theo.

IV. Những lưu ý khi dùng cốc nguyệt san

Bạn nên vệ sinh cốc nguyệt san sau mỗi lần sử dụng
Tuy rằng cốc nguyệt san có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng khi sử dụng các chị em cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:
 • Cốc nguyệt san có thể gây rách màng trinh nên nó chỉ phù hợp với những phụ nữ đã từng quan hệ.
 • Khi dùng cốc nguyệt san cần phải rửa tay sạch sẽ để tránh vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng kín và âm đạo.
 • Khử trùng và vệ sinh cốc nguyệt san ngay sau khi sử dụng. Tuyệt đối không được để cốc nguyệt san trong nhà tắm vì có thể bị ẩm mốc.
 • Không nên để cốc nguyệt san quá lâu, say khoảng 4 giờ sử dụng bạn nên lấy cốc ra để vệ sinh sạch sẽ.
 • Để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa khi sử dụng cốc nguyệt san, chị em nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính chất dịu nhẹ để rửa cốc 2 lần/ngày trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.
Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn cốc nguyệt san là gì, cũng như các ưu điểm khi sử dụng. Hy vọng qua bài viết này chị em có thể chọn cho mình được sản phẩm phù hợp để sử dụng. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

2024 là năm con gì? Sinh con tháng mấy tốt?

2024 là năm con gì
Từ xưa đến nay, việc sinh con luôn được các bố mẹ chuẩn bị thận trọng kỹ lưỡng. Nhất là việc sinh con có hợp tuổi, hợp mệnh với bố mẹ hay không? Nếu bạn đang dự định sinh con trong năm 2024 thì xem ngay bài viết dưới đây của daytonabeachdreamcruise.com nhé. Thông tin 2024 là năm con gì, sinh tháng mấy tốt sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn đấy.

I. Năm 2024 là năm con gì?

2024 là năm con gì
2024 là năm Giáp Thìn, tức năm con Rồng
Trong những công việc quan trọng như xây nhà, lấy vợ, sinh con… người Việt thường sẽ xem ngày giờ tốt và vấn đề phong thủy. Vì thế biết năm tới là năm con gì là điều rất quan trọng, bởi sẽ giúp bạn có hướng giải quyết và đề ra những mục tiêu hợp với bản thân. Bên cạnh đó, nhiều cặp vợ chồng cũng luôn muốn biết năm 2024 là năm con gì để xem con sinh ra có hợp tuổi với mình hay không.
Theo quy luật 12 con giáp, năm 2024 là năm con Rồng (Giáp Thìn), bắt đầu từ ngày 10/2/2024 đến ngày 28/1/2025 dương lịch. Đây là con vật đứng ở vị trí thứ 5 trong tổng số 12 con giáp.
Năm 2024 mang mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa tức lửa của đèn dầu có thể chiếu sáng những nơi mà mặt trăng không thể chiếu đến khi trời tốt. Vì thế mà người mang mệnh Phù Đăng Hỏa thường thích bóng tối và khi gặp thời cơ sẽ như sánh đèn soi sáng bóng đêm.

II. Một số đặc điểm tính cách người sinh năm 2024

Qua thông tin giải đáp ở trên, chắc hẳn bạn đã biết năm 2024 là năm con gì, mệnh gì rồi đúng không? Vậy những đứa trẻ sinh năm 2024 sẽ có tính cách tổng quan như thế nào?
Theo thông tin tử vi, người sinh năm 2024 rất giỏi ngoại giao, có tính cách thân thiện và rất dễ kết thân với mọi người. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của họ chính là khá nóng tính.
Trong công việc, người tuổi Giáp Thìn (2024) rất nghiêm túc, cứng cỏi. Họ được dự đoán là sẽ giàu có nếu rời xa quê hương để làm ăn, lập nghiệp. Người sinh năm 2024 luôn được quý nhân giúp đỡ, phù trợ những lúc gặp khó khăn.
Về đường tình duyên, nam sinh tháng 1, 12 âm lịch năm Giáp Thìn sẽ gặp nhiều điều thuận lợi trong tình cảm. Đối với nữ giới sinh năm 2024 tháng 1, 5, 11 và 12 âm lịch sẽ có đời sống hôn nhân gia đình viên mãn, hạnh phúc.

III. Sinh con năm 2024 có tốt không?

2024 là năm con gì
Người sinh năm Giáp Thìn rất giỏi ngoại giao
Thực tế, tháng sinh cũng mang đến những số mệnh khác nhau. Có người may mắn, cuộc sống sung túc nhưng cũng có những người phải trải qua nhiều thăng trầm. Vì thế, ngoài thắc mắc năm 2024 là năm con gì thì tháng sinh tốt cũng là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm.
 • Tháng 1: Những bé sinh vào tháng 1 Âm lịch thường là người có năng lực và có tài. Thế nhưng số mệnh lại không được may mắn, người sinh tháng Dần phải tự mình gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng mà không có sự giúp đỡ từ gia đình.
 • Tháng 2: Tháng sinh này là những người có tài lộc, sự nghiệp cũng vì thế mà lên như diều gặp gió nếu gặp được thời thế.
 • Tháng 3: Sinh tháng 3 Âm lịch là những người thông minh, có chí lớn và có lối sống khá kín đáo.
 • Tháng 4: Những người sinh tháng Tỵ năm 2024 thường có chí lớn, xuất chúng và nếu gặp thời thế thì chắc chắn sẽ thành công rực rỡ.
 • Tháng 5: Đây là tháng sinh của người người cương trực, tính cách nóng vội. Nếu biết kiềm chế khuyết điểm thì chắc chắn sẽ rất nổi tiếng và thành công.
 • Tháng 6: Người sinh tháng 6 Âm lịch có số vận khá trôi nổi, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, sẽ vất vả để có được sự giàu có.
 • Tháng 7: Họ là người thông minh, có óc sáng suốt nên vừa có danh vừa có lợi.
 • Tháng 8: Người sinh tháng Dậu có tài năng kiệt xuất, số hưởng phúc trời ban. Nếu được làm lãnh đạo thì sự nghiệp sẽ rất thành công.
 • Tháng 9: Đây là những người có tính cách quyết đoán, có số giàu sang và luôn gặp điều thuận lợi trên con đường thăng tiến.
 • Tháng 10: Những đứa trẻ sinh tháng Hợi thường thích có cuộc sống yên bình, không bon chen, xô bồ.
 • Tháng 11: Vận số của người sinh tháng Tý không được may mắn, có chí lớn nhưng rất khó để hoàn thành được.
 • Tháng 12: Họ là người có tài, có chí nhưng do không gặp thời nên khá gian truân. Tuy nhiên, nếu biết biết cách phát huy khả năng của mình thì chắc chắn gặt hái được thành công.

IV. Những điều 12 con giáp cần lưu ý trong năm 2024

Việc biết được năm 2024 là năm con gì còn giúp được 12 con giáp có thể tránh được vận hạn của mình. Cụ thể như sau:

1. Tuổi Tý

Đây là năm khởi sắc của tuổi Tý, công việc và tài vận có thể yên tâm trong năm Giáp Thìn. Sức khỏe của tuổi Tý trong năm 2024 tương đối ổn định, tuy nhiên không nên làm việc quá sức.

2. Tuổi Sửu

Năm 2024 là năm bình yên đối với tuổi Sửu. Tuy có chút xung với năm Giáp Thìn nhưng đây lại là năm tốt để xây nhà. Bên cạnh đó, tuổi này cũng nên cẩn thận trong việc đi lại. Đồng thời cần chú ý trong việc kinh doanh kẻo bị kẻ xấu hãm hại.

3. Tuổi Dần

2024 là năm con gì
Công việc tuổi Dần năm 2024 rất thuận lợi
Tuổi Dần trong năm 2024 tương đối bình an. Những người đang có công việc ổn định thì trong năm này sẽ có bước tiến mới. Tuy nhiên, tuổi Dần cũng nên chú ý đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn.

4. Tuổi Mão

Dự báo năm 2024 là năm may mắn đối với tuổi Mão về đường sự nghiệp. Có thể nói, trong năm Giáp Thìn, tuổi này sẽ gặt hái được nhiều thành công. Vì thế, những người tuổi Mão nên nắm bắt tốt cơ hội trong năm 2024 để có bước tiến rực rỡ hơn.

5. Tuổi Thìn

Năm 2024 là năm của tuổi Thìn, vì thế người tuổi này cần phải chú ý đến sức khỏe và vấn đề đi lại. Trong năm này, người tuổi Thìn có nhiều cơ hội mở rộng ngoại giao để đạt được những bước đi quan trọng.

6. Tuổi Tỵ

Đây là năm khá bình yên với tuổi Tỵ. Tuy nhiên, người tuổi này nên tránh việc đi lại qua đường sông nước vì có thể gặp vận hạn xấu. Với những người làm ăn ở nơi xa thì đây là năm khá may mắn.

7. Tuổi Ngọ

2024 là năm con gì
Tuổi Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn trong năm Giáp Thìn
Trong năm Giáp Thìn, tuổi Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn trong vấn đề gi đạo. Đồng thời có khả năng thăng chức lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, tuổi Ngọ nên điều chỉnh thời gian làm việc để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

8. Tuổi Mùi

Tuổi Mùi trong năm này sẽ gặt hái được thành công. Đồng thời đây cũng năm tốt, thuận lợi để con giáp này xây nhà. Về vấn đề sức khỏe, tuổi Mùi không phải lo lắng quá nhiều nhé.

9. Tuổi Thân

Xét theo tam hợp thì Giáp Thìn là năm may mắn của tuổi thân. Trong năm 2024, con giáp này sẽ được quý nhân phù trợ, vì thế có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

10. Tuổi Dậu

2024 là năm con gì
Tuổi Dậu nên cẩn thận những lời nói xung quanh của mọi người
Tùy theo từng thời điểm trong năm 2024 mà tuổi Dậu có thể đạt được thành công hoặc gặp khó khăn. Tuổi này cần chú ý đến lời nói xung quanh, hãy biết cách lắng nghe có chọn lọc để cuộc sống không bị ảnh hưởng bởi những lời nói đó.

11. Tuổi Tuất

Đây cũng là năm mà tuổi Tuất có thể tiến hành việc xây nhà. Tuy nhiên, cần chú ý đến sức khỏe và công việc của bản thân nhiều hơn.

12. Tuổi Hợi

Tuổi Hợi trong năm Giáp Thìn tương đối ổn định. Công việc không gặp khó khăn, sức khỏe cũng không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên chuyện tình cảm có thể xuất hiện những mâu thuẫn, xích mích.
Hy vọng qua những thông tin giải đáp 2024 là năm con gì trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

TVC là gì? Yếu tố để tạo nên một TVC hấp dẫn

TVC là gì
TVC hiện vũ khí giúp thương hiệu để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng hiệu quả. Vì thế, có không ít nhãn hàng bỏ ra số tiền rất lớn để sản xuất được TVC. Vậy TVC là gì, có vai trò như thế nào? Hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com giải đáp chi tiết những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

I. TVC là gì?

TVC là gì
TVC chính là những video quảng cáo
TVC hiểu đơn giản chính là hình thức quảng cáo sản phẩm bằng hình ảnh hay một sự kiện nào đó trên sóng truyền hình. Đa số các TVC hiện nay có thời lượng từ 15 đến 30s nên thường được nhà đài phát xen kẽ trong các bộ phim, trước hoặc sau một chương trình truyền hình nào đó. Vì thế mà TVC có sự lan tỏa rộng đến với khách hàng, nhằm thúc đẩy quá trình mua hàng hóa.

II. Vai của của TVC như thế nào?

Mục tiêu chính TVC là gì? Đó là truyền tải thông điệp đến với khách hàng và qua đó thuyết phục họ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn. Các doanh nghiệp sử dụng TVC với mục đích quảng bá hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng, khách hàng.
Quảng cáo TVC giúp doanh nghiệp củng bố, quảng bá hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu đến với nhiều người. Thậm chí có những TVC thành công còn tạo ra xu hướng trên mạng xã hội. Vì thế, một TVC có những ảnh hưởng lớn đến chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, kết nối được với nhóm khách hàng tiềm năng.
Ngoài ra, một TVC sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính nhận diện đến với người dùng. Đối với những quảng cáo truyền hình niềm tin của khách hàng về thương hiệu đó cũng được nâng cao hơn.

III. Một số dạng TVC thường gặp

Nhiều người vẫn luôn cho rằng TVC chỉ đơn giản là những quảng cáo trên sóng truyền hình. Thế nhưng, điều này không hoàn toàn chính xác bởi TVC còn có nhiều hình thức khác nhau, cụ thể như sau:

1. Quảng cáo truyền hình

Đây là một trong những dạng TVC phổ biến nhất và thường được doanh nghiệp quan tâm hướng đến. Dạng quảng cáo truyền hình có chi phí sản xuất rất đắt đỏ, nhưng đối tượng khách hàng hướng đến lại không được sàng lọc rõ ràng.
Bên cạnh đó, TVC truyền hình còn bị giới hạn về thời gian phát sóng, sự kiểm duyệt nội dung gắt gao từ đài truyền hình. Thế nhưng, hình thức quảng cáo này lại có hiệu quả truyền thông cao.

2. Quảng cáo trực tuyến

TVC
TVC trực tuyến được đăng tải nên mọi nền tảng xã hội
TVC trực tuyến thường không bị giới hạn về thời lượng phát sóng và chi bỏ ra cũng thấp hơn so với quảng cáo truyền hình. Thông thường dạng quảng cáo này sẽ được đăng tải trên mạng xã hội, những nền tảng trực tuyến khác.
Dạng TVC trực tuyến giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng với nhóm khách hàng mục tiêu.

3. Quảng cáo tuyển dụng

Mục tiêu chính của TVC này là quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với các ứng ứng viên, vị trí mà họ tuyển dụng. Đây được xem hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và có thể tuyển được người tài.

4. Quảng cáo truyền thông nội bộ

TVC truyền thông nội bộ nhằm làm nổi bật giá trị văn hóa của doanh nghiệp đến với nhân viên. Qua đó tăng sự gắn kết tập thể của toàn bộ nhân viên doanh nghiệp.

5. Quảng cáo 3D

Đây là dạng TVC gì? Quảng cáo 3D thường có hình ảnh sống động, mang đến cảm giác chân thực với người xem có tác động hiệu quả đến với khách hàng.

IV. Yếu tố tạo nên thành công của TVC

TVC
TVC thành công là để lại dấu ấn trong tâm trí người xem
Có thể thấy TVC mang lại những hiệu quả nhất định trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng. Một TVC thành công không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng mà còn mở ra nguồn khách hàng mục tiêu mới. Vậy nên, để có được TVC hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua những gợi ý sau:

1. Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Việc các định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí sản xuất quảng cáo và cải thiện tỷ lệ chuyển đối.
Khách hàng mục tiêu, đối tượng truyền thông chính là mục đích chính của quảng cáo, vậy nên đây chính là yếu tố quan trọng của một TVC.

2. Có thông điệp ý nghĩa, ấn tượng

Thời lượng của TVC là gì? Mỗi quảng cáo TVC thường ngắn, vì thế mà thông điệp truyền tải cần đơn giản nhưng phải gây được ấn tượng với người xem.
Tất nhiên, việc tạo ra thông điệp ý nghĩa là điều không hề dễ dàng, nhưng không có nghĩa là không thể. Việc thấu hiểu khách hàng sẽ giúp bạn tạo ra được thông điệp hay, khiến người xem phải nhớ đến.

3. Mang đến sự gần gũi cho người xem

Một TVC thành công là khiến người xem cảm thấy gần gũi, chạm đến cảm xúc của họ. Việc tạo ra sự thân thiện, gắn kết sẽ giúp thương hiệu có sự kết nối với khách hàng.

4. Cung cấp thông tin sản phẩm chính xác

TVC
Thông tin sản phẩm trong TVC có thể phóng đại nhưng không được trái với sự thật
Để TVC có thể tác động đến hành vi tiêu dùng của người xem thì thông tin sản phẩm cần phải chính xác, đáng tin cậy. Thực tế, có không ít những quảng cáo vì không truyền tải đúng thông điệp mà khách hàng rất dễ lãng quên. Và tất nhiên, thông điệp của sản phẩm trong TVC có thể phóng đại nhưng không được trái với sự thật.

5. Có tính đa dạng

TVC hiện nay không chỉ được phát sóng trên truyền hình mà còn được đăng tải trên mạng xã hội, những nền tảng trực tuyến khác nhau. Vì thế, doanh nghiệp cần phải có những TVC ấn tượng, liên tục đổi mới, đa dạng nội dung đến với người xem.

6. Đảm bảo đúng thời lượng

Như đã chia sẻ khi giải thích TVC là gì, mỗi quảng cáo sẽ có thời lượng riêng tùy vào thông điệp truyền tải đến khách hàng. Thời lượng vừa đủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng hiệu quả, rút ngắn thời gian đạt được mục đích để ra.

7. Khung giờ phát sóng hợp lý

Chi phí sản xuất một TVC không hề rẻ, vì thế nếu doanh nghiệp của bạn muốn “đốt tiền” thì có thể đăng tải bất cứ lúc nào. Còn không thì nên chọn khung giờ vàng phát sóng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Nhìn chung TVC chính là chiến lượng marketing giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Khi thời đại 4.0 đang dần lên ngôi thì các thương hiệu cũng cần có nhiều kênh khai thác để đưa nội dung quảng cáo của mình vào tâm trí của khách hàng. Hy vọng qua những thông tin giải đáp TVC là gì trên đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được chiến lược cụ thể để sản xuất ra những quảng cáo độc đáo, ý nghĩa. Chúc bạn thành công.

Mentor là gì? Bí quyết để trở thành một mentor giỏi

Mentor là gì
Mentor là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp. Họ chính là người dẫn dắt, tìm ra phương hướng chung cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Do đó việc tìm được mentor phù hợp cũng là điều rất quan trọng trong kinh doanh. Để hiểu rõ hơn vai trò của mentor là gì, hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com phân tích trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu mentor là gì?

Mentor là gì
Mentor chính là người hướng dẫn, cố vấn cho bạn trong lĩnh vực nào đó
Mentor hiểu đơn giản là người cố vấn, giúp đỡ người khác phát triển, tiến bộ hơn trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Đôi khi mentor còn là người đồng hành trực tiếp trong những dự án khởi nghiệp, nhưng có lúc họ lại là chuyên gia nổi tiếng, đưa ra những lời khuyên để giúp những startup thành công.
Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng mentor không phải là người xử lý những tình huống xảy ra trong doanh nghiệp mà chính là người tạo động lực, truyền cảm hứng để doanh nghiệp phát triển hơn trong lĩnh vực đang đi theo hướng tốt nhất.

II. Một số nhiệm vụ chính của mentor

Sau khi đã hiểu những ý cơ bản của thuật ngữ mentor là gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các công việc cụ thể của vị trí này dưới đây.

1. Mang tính cố vấn

Mentor chỉ là những người tương tác, hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường khởi nghiệp. Vì thế, để thành công bạn cần tạo mối quan hệ gần gũi với mentor. Mối quan hệ này được xây dựng dựa vào những giá trị thiết thực của một mentor.
Ngược lại, nếu như giá trị giữa bạn và mentor khác nhau thì sẽ rất khó để hợp tác lâu dài và bạn nên dừng mối quan hệ này để tạo điều kiện phát triển những mối quan hệ khác tốt hơn.

2. Tập trung vào nhân vật

Điều này có nghĩa là bạn cần chọn một mentor có tâm để giúp cho người cần được mentor có thể hình thành giá trị rõ ràng, nhận thức đúng về khả năng của bản thân và có sự tôn trọng người khác.
Những người mentor giỏi luôn biết con đường phía trước như thế nào và chỉ khi bạn có phẩm chất tốt thì mới có thể nâng cao giá trị của bản thân lên tầm cao mới.

3. Có sự lạc quan, im lặng trước những hoài nghi

Mentor
Người mentor sẽ luôn khuyến khích bạn khám phá, tìm tòi những điều mới
Qua thông tin giải đáp mentor là gì, có thể thấy việc tìm được mentor giỏi là điều không dễ dàng. Bởi người mentor sẽ là người truyền thêm sự tích cực cho bạn khi bạn trình bày ý tưởng mới với họ. Người mentor giỏi và có tâm sẽ khuyến khích bạn khám phá cái mới.

4. Nghĩ đến giá trị của học trò

Người làm mentor cần phải xác định ra tiềm năng thực sự của người cần được mentor, đồng thời khuyến khích họ phát triển những tiềm năng đó. Một người mentor đúng nghĩa là sếp trực tiếp, sẽ không giữ bạn lại làm việc cho công ty của họ khi họ biết rằng bạn đang làm những việc không mang đến lợi ích gì cho công ty.

III. Những bí quyết để trở thành mentor giỏi

Tất nhiên, những người đã thành công trong lĩnh vực nào đó thì hoàn toàn có thể trở thành mentor. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực sự thành công trên lĩnh vực nào đó thì mới có thể trở thành mentor. Người mentor giỏi thực sự sẽ cần những yếu tố sau:

1. Luôn lắng nghe và chia sẻ

Mentor luôn là người sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với người được mentor để họ dựa vào đó gặt hái được sự thành công nhất định. Đồng thời, mentor cũng cần lắng nghe các chia sẻ, tâm sự của người được mentor để nhìn thấy những vướng mắc mà họ gặp phải.

2. Có kinh nghiệm

Mentor
Mentor luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với người khác
Như đã chia sẻ khi giải đáp mentor là gì, họ là người có sự am hiểu, kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực nào đó. Thông thường, mentor sẽ là người lớn tuổi hơn người được mentor và có những trải nghiệm, hiểu biết nhất định. Có thể nói, những trải nghiệm thực tế sẽ giúp người được mentor cảm thấy tin tưởng hơn vào thông tin mà mentor chia sẻ.

3. Tư duy mở

Một trong những mục tiêu chính của mentor chính là chia sẻ kinh nghiệm bản thân để học thêm những điều mới từ người trẻ, thế hệ sau. Thêm vào đó, người có tư duy mở sẽ có cái nhìn tích cực, thúc đẩy bạn đi theo con đường mà mentor thấy có triển vọng.

4. Tính cách tích cực

Tính cách của một mentor giỏi là người có tiêu chuẩn đạo đức tốt và sự tích cực, được mọi người kính trọng và là tấm gương để người khác noi theo.
Một người mentor giỏi cũng cần có sự lạc quan, luôn nhìn theo hướng tích cực để giúp mọi người đối mặt với những khó khăn. Đồng thời mentor cũng cần tập trung vào người được mentor để có có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra.

IV. Một số lưu ý để chọn được mentor phù hợp

Để có thể chọn được mentor giỏi, đúng với yêu cầu của bạn thì dưới đây chính là những cơ sở mà bạn có thể tham khảo.

1. Cần có sự tin tưởng vào mentor

Mentor
Đã chọn được mentor thì bạn hãy luôn tin tưởng vào họ
Mối quan hệ giữa mentor và người được mentor có kéo dài được hay không phụ thuộc lớn vào sự tin tưởng. Người mentor sẽ tin tưởng vào khả năng của bạn và ngược lại, bạn cũng cần tin tưởng vào giá trị mà mentor mang đến cho doanh nghiệp. Sự tin tưởng sẽ giúp 2 bên thấu hiểu và mang lại giá trị phù hợp.

2. Mentor không phải người làm “hộ”

Thực tế, mentor không phải là người giúp bạn làm tất cả mọi thứ, vì thế bạn hãy bỏ ngay ý định ỷ lại vào mentor. Mối quan hệ giữa bạn với mentor là sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.
Khi tìm một mentor, bạn đừng tìm người cho bạn đáp ấp, hãy tìm người hướng dẫn để bạn tự mình tìm câu trả lời. Bởi điều này chính là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển bàn thân tốt hơn đấy.

3. Uốn nắn sai lầm của bạn

Không phải dự án khởi nghiệp nào cũng thành công, có rất nhiều startup thất bại vì tư duy không đúng dắn. Lúc này, mentor là gì? Họ chính là người đưa ra lời khuyên, nhắc nhở bạn nên nghiêm túc với công việc của bản thân. Người mentor giỏi sẽ chỉ ra những điều sai lầm để bạn không đi lệch hướng.

4. Khiến bạn có động lực học hỏi

Người mentor có tâm sẽ khiến bạn có tinh thần học hỏi nhiều hơn, không ngừng khích lệ bạn tự đi tìm đáp án qua những điều đã hướng dẫn. Bạn có thể ngưỡng mộ hoặc cảm nhận được nguồn cảm hứng, động lực từ mentor.
Tóm lại, mentor không chỉ là người có vai trò quan trọng trong các dự án khởi nghiệp mà còn là người mà ai cũng cần có trong cuộc sống. Khi bạn có một mentor giỏi, bạn sẽ tự mình tìm được động lực của bản thân. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn đã thực sự hiểu được mentor là gì. Chúc bạn sẽ tìm được mentor phù hợp với bản thân nhé.