TVC là gì? Yếu tố để tạo nên một TVC hấp dẫn

TVC hiện vũ khí giúp thương hiệu để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng hiệu quả. Vì thế, có không ít nhãn hàng bỏ ra số tiền rất lớn để sản xuất được TVC. Vậy TVC là gì, có vai trò như thế nào? Hãy cùng daytonabeachdreamcruise.com giải đáp chi tiết những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

I. TVC là gì?

TVC là gì
TVC chính là những video quảng cáo
TVC hiểu đơn giản chính là hình thức quảng cáo sản phẩm bằng hình ảnh hay một sự kiện nào đó trên sóng truyền hình. Đa số các TVC hiện nay có thời lượng từ 15 đến 30s nên thường được nhà đài phát xen kẽ trong các bộ phim, trước hoặc sau một chương trình truyền hình nào đó. Vì thế mà TVC có sự lan tỏa rộng đến với khách hàng, nhằm thúc đẩy quá trình mua hàng hóa.

II. Vai của của TVC như thế nào?

Mục tiêu chính TVC là gì? Đó là truyền tải thông điệp đến với khách hàng và qua đó thuyết phục họ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn. Các doanh nghiệp sử dụng TVC với mục đích quảng bá hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng, khách hàng.
Quảng cáo TVC giúp doanh nghiệp củng bố, quảng bá hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu đến với nhiều người. Thậm chí có những TVC thành công còn tạo ra xu hướng trên mạng xã hội. Vì thế, một TVC có những ảnh hưởng lớn đến chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, kết nối được với nhóm khách hàng tiềm năng.
Ngoài ra, một TVC sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính nhận diện đến với người dùng. Đối với những quảng cáo truyền hình niềm tin của khách hàng về thương hiệu đó cũng được nâng cao hơn.

III. Một số dạng TVC thường gặp

Nhiều người vẫn luôn cho rằng TVC chỉ đơn giản là những quảng cáo trên sóng truyền hình. Thế nhưng, điều này không hoàn toàn chính xác bởi TVC còn có nhiều hình thức khác nhau, cụ thể như sau:

1. Quảng cáo truyền hình

Đây là một trong những dạng TVC phổ biến nhất và thường được doanh nghiệp quan tâm hướng đến. Dạng quảng cáo truyền hình có chi phí sản xuất rất đắt đỏ, nhưng đối tượng khách hàng hướng đến lại không được sàng lọc rõ ràng.
Bên cạnh đó, TVC truyền hình còn bị giới hạn về thời gian phát sóng, sự kiểm duyệt nội dung gắt gao từ đài truyền hình. Thế nhưng, hình thức quảng cáo này lại có hiệu quả truyền thông cao.

2. Quảng cáo trực tuyến

TVC
TVC trực tuyến được đăng tải nên mọi nền tảng xã hội
TVC trực tuyến thường không bị giới hạn về thời lượng phát sóng và chi bỏ ra cũng thấp hơn so với quảng cáo truyền hình. Thông thường dạng quảng cáo này sẽ được đăng tải trên mạng xã hội, những nền tảng trực tuyến khác.
Dạng TVC trực tuyến giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng với nhóm khách hàng mục tiêu.

3. Quảng cáo tuyển dụng

Mục tiêu chính của TVC này là quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với các ứng ứng viên, vị trí mà họ tuyển dụng. Đây được xem hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và có thể tuyển được người tài.

4. Quảng cáo truyền thông nội bộ

TVC truyền thông nội bộ nhằm làm nổi bật giá trị văn hóa của doanh nghiệp đến với nhân viên. Qua đó tăng sự gắn kết tập thể của toàn bộ nhân viên doanh nghiệp.

5. Quảng cáo 3D

Đây là dạng TVC gì? Quảng cáo 3D thường có hình ảnh sống động, mang đến cảm giác chân thực với người xem có tác động hiệu quả đến với khách hàng.

IV. Yếu tố tạo nên thành công của TVC

TVC
TVC thành công là để lại dấu ấn trong tâm trí người xem
Có thể thấy TVC mang lại những hiệu quả nhất định trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng. Một TVC thành công không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng mà còn mở ra nguồn khách hàng mục tiêu mới. Vậy nên, để có được TVC hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua những gợi ý sau:

1. Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Việc các định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí sản xuất quảng cáo và cải thiện tỷ lệ chuyển đối.
Khách hàng mục tiêu, đối tượng truyền thông chính là mục đích chính của quảng cáo, vậy nên đây chính là yếu tố quan trọng của một TVC.

2. Có thông điệp ý nghĩa, ấn tượng

Thời lượng của TVC là gì? Mỗi quảng cáo TVC thường ngắn, vì thế mà thông điệp truyền tải cần đơn giản nhưng phải gây được ấn tượng với người xem.
Tất nhiên, việc tạo ra thông điệp ý nghĩa là điều không hề dễ dàng, nhưng không có nghĩa là không thể. Việc thấu hiểu khách hàng sẽ giúp bạn tạo ra được thông điệp hay, khiến người xem phải nhớ đến.

3. Mang đến sự gần gũi cho người xem

Một TVC thành công là khiến người xem cảm thấy gần gũi, chạm đến cảm xúc của họ. Việc tạo ra sự thân thiện, gắn kết sẽ giúp thương hiệu có sự kết nối với khách hàng.

4. Cung cấp thông tin sản phẩm chính xác

TVC
Thông tin sản phẩm trong TVC có thể phóng đại nhưng không được trái với sự thật
Để TVC có thể tác động đến hành vi tiêu dùng của người xem thì thông tin sản phẩm cần phải chính xác, đáng tin cậy. Thực tế, có không ít những quảng cáo vì không truyền tải đúng thông điệp mà khách hàng rất dễ lãng quên. Và tất nhiên, thông điệp của sản phẩm trong TVC có thể phóng đại nhưng không được trái với sự thật.

5. Có tính đa dạng

TVC hiện nay không chỉ được phát sóng trên truyền hình mà còn được đăng tải trên mạng xã hội, những nền tảng trực tuyến khác nhau. Vì thế, doanh nghiệp cần phải có những TVC ấn tượng, liên tục đổi mới, đa dạng nội dung đến với người xem.

6. Đảm bảo đúng thời lượng

Như đã chia sẻ khi giải thích TVC là gì, mỗi quảng cáo sẽ có thời lượng riêng tùy vào thông điệp truyền tải đến khách hàng. Thời lượng vừa đủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng hiệu quả, rút ngắn thời gian đạt được mục đích để ra.

7. Khung giờ phát sóng hợp lý

Chi phí sản xuất một TVC không hề rẻ, vì thế nếu doanh nghiệp của bạn muốn “đốt tiền” thì có thể đăng tải bất cứ lúc nào. Còn không thì nên chọn khung giờ vàng phát sóng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Nhìn chung TVC chính là chiến lượng marketing giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Khi thời đại 4.0 đang dần lên ngôi thì các thương hiệu cũng cần có nhiều kênh khai thác để đưa nội dung quảng cáo của mình vào tâm trí của khách hàng. Hy vọng qua những thông tin giải đáp TVC là gì trên đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được chiến lược cụ thể để sản xuất ra những quảng cáo độc đáo, ý nghĩa. Chúc bạn thành công.
Back to top